Ông xã Cẩm Ly: Từ gã ngông lì lợm đến nhạc sĩ quyēn lực giàu có, hôn nhân 17 năm viên mãn

Minh Vy – Cẩm Ly là một cặp đôi nghệ sĩ đình đám trong làng giải trí Việt. Cẩm Ly có lẽ đã quá quen thuộc với khán giả khi có sự nghiệp âm nhạc thành công trong suốt 25 năm qua. Ông xã của nữ ca sĩ cũng là một nhân vật rất quyēn lực trong showbiz nhưng lại khá kín tiếng.

Cẩm Ly hạnh phúc bên ông xã Minh Vy. (Ảnh: FB Minh Vy)

Ông xã Cẩm Ly chính là nhạc sĩ Minh Vy. Anh sinh ra trong một gia đình viên chức và không liên quan đến nghệ thuật. Tuy nhiên, nam nhạc sĩ được bố mẹ tạo điều kĭện cho tiếp cận nghệ thuật bằng việc học hát, đàn violin, vẽ,…từ năm 6 tuổi.

Song ở thời niên thiếu, Minh Vy lại không cảm thấy hứng thú với những việc này. Anh thường xuyên trǒn học, tập tụ ăn chơi cùng bạn bè, thậm chí còn tham gia đua xe, “động tay động chân”,… Chính nam nhạc sĩ cũng thừa nhận rằng tuổi trẻ của anh rất ngông cuồng, lì lợm và hay quậy phá.

Nhạc sĩ Minh Vy thời trẻ và mẹ của anh. (Ảnh: Zing)

Sau này, Minh Vy gặp được những người bạn cùng chí hướng, sở thích nên đã thành lập nên nhóm nhạc Dòng Biển Lặng bao gồm 7 thành viên. Vì muốn tự sáng tác ca khúc cho nhóm biểu diễn nên anh tạo phòng thu tại nhà với những máy móc, thiết bĭ đơn giản.

Khi Dòng Biển Lặng tan rã, Minh Vy vẫn tiếp tục sản xuất âm nhạc và thành lập phòng thu Kim Lợi ɴổi tiếng một thời. Cột mốc ấn tượng của nam nhạc sĩ đó chính là khi phòng thu Kim Lợi hợp tác cùng trung tâm Băng Nhạc Trẻ của Hãng phim Trẻ.

Năm 1992, phòng thu Kim Lợi cho ra mắt chương trình âm nhạc Mưa Bụi và được đông đảo khán giả yêu thích. Dự án này nhanh chóng được người xem đón nhận và vang danh khắp cả nước lẫn thị trường hải ngoại. Mưa Bụi cũng là chương trình đã làm nên tên tuổi của nhiều nghệ sĩ đình đám lúc bấy giờ như Đình Văn, Tài Linh, Ngọc Hải, Thạch Thảo,…

Minh Vy là một nhạc sĩ – ông bầu rất tài năng. (Ảnh: FB Minh Vy)

Ở thời kỳ đỉnh cao của phòng thu Kim Lợi, Minh Vy cho phát hành nhiều sản phẩm âm nhạc hợp thời và tích cực tìm kiếm thêm những tài năng mới. Qua sự giới thiệu của các đồng nghiệp, nam nhạc sĩ đã gặp gỡ Cẩm Ly và góp phần to lớn phía sau sự thành công của cô. Ban đầu, anh không có quá nhiều ấn tượng về nữ ca sĩ. Minh Vy chính là người đã đề nghị cho Cẩm Ly song ca với Cảnh Hàn và tạo nên nhiều MV kiếm hiệp cùng các bộ phim ăn khách.

Minh Vy, Cẩm Ly và hai nhạc sĩ Hoài An, Nguyễn Nhất Huy trong những năm đầu hợp tác. (Ảnh: Zing)

Sau khoảng thời gian hợp tác và gắn bó, Minh Vy và Cẩm Ly mới bắт đầu nảy sinh tình cảm. Ở thời điểm Minh Tuyết rời showbiz Việt mở rộng sự nghiệp tại thị trường hải ngoại để lại cho “chị Tư” nhiều hụt hẫng, cô đơn, lúc đó, nam nhạc sĩ luôn bên cạnh giúp đỡ, động viên bạn gái hết lời và giúp cô tạo ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng, được khán giả yêu mến.

Minh Vy luôn bên cạnh đồng hành và động viên Cẩm Ly. (Ảnh: FB Minh Vy)

Sau 7 năm yêu nhau, Minh Vy và Cẩm Ly quyết định kết hôn và chính thức về chung một nhà vào năm 2004. Đến nay, cặp đôi đã có cuộc hôn nhân 17 năm hạnh phúc bên nhau và lần lượt chào đón 2 “tiểu công chúa” ra đời.

Khi nói về bà xã, nam nhạc sĩ từng tâm sự với Zing rằng: “Cẩm Ly thuộc dạng phải cần có người hỗ trợ, còn tôi lại cần có người hậu phương. Tôi thương Ly ở chỗ kỹ tính và luôn lo cho tương lai. Từ ngày yêu đến khi kết hôn, tôi cũng biết tính toán và cẩn thận hơn trong chi tiêu, chứ không kiểu làm nhiêu ăn nhiêu ngày trước. Cẩm Ly không thể sống một mình và tôi cũng vậy, nên cả hai gần như là mảnh ghép khít nhau một cách hoàn hảo”.

Cặp đôi đã có cuộc hôn nhân 17 năm rất viên mãn. (Ảnh: FB Cẩm Ly)

Hiện tại, ông xã Cẩm Ly là một nhạc sĩ – ông bầu tài năng, đầy quyēn lực trong showbiz Việt. Bên cạnh đó, anh là một đại gia có tiếng với khối tài sản “khủɴg”. Không chỉ vậy, Minh Vy còn là một người chồng, người cha chuẩn mực, luôn hết lòng yêu thương vợ con. Dẫu vậy, cuộc sống của vợ chồng “chị Tư” lại khá kín tiếng.

Gia đình 4 thành viên đầy hạnh phúc của Cẩm Ly – Minh Vy. (Ảnh: FB Cẩm Ly)

Vợ chồng nữ ca sĩ vẫn luôn yêu thương nhau như ngày đầu. (Ảnh: FB Cẩm Ly)

Có thể nói, Minh Vy là người có sức ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp âm nhạc và thành công của Cẩm Ly. Bên cạnh đó, khán giả cũng vô cùng ngưỡng mộ gia đình hạnh phúc suốt 17 năm của 2 nghệ sĩ ɴổi tiếng này.

Theo Thể Thao & Văn Hóa